Unknown: Function mcrypt_create_iv() is deprecated in /home/socone/domains/songcongnghe.com/public_html/system/vendor/facebook-sdk/PseudoRandomString/McryptPseudoRandomStringGenerator.php on line 57 Cách đánh giá và chọn lựa đèn pin siêu sáng - songcongnghe.com
Cách Chọn Đèn Pin Siêu Sáng
26 Dec
0

Cách Chọn Đèn Pin Siêu Sáng

Đăng bởi: songcongnghe Đã xem: 3950

“YOU GET WHAT YOU PAY FOR”

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các loại đèn pin siêu sáng về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm. Ad đã sử dụng cũng nhiều đèn pin trong khoảng thời gian khá lâu, tìm hiểu, phân biệt ... Ad xin nêu một số kinh nghiệp cá nhân của mình để bạn có thể quyết định chọn đèn pin cho mình, tránh mua phải sản phẩm không phù hợp với số tiền mình bỏ ra.

Ai cũng quảng cáo đèn của mình siêu sáng, độ sáng cao ... nhưng chưa chắc như vậy. Đèn giá 50.000 cũng quảng cáo siêu sáng ... :D

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm là cái vỏ bên ngoài của đèn, có chắc chắn, cầm có cứng cáp không ... Đèn mới thì thường nước sơn rất đẹp, nếu có điểm trầy, bạn sẽ thấy màu trắng là chất liệu của hợp kim nhôm, bộ vỏ này khá bền..

Đừng mê đèn có độ sáng cao, vì:

 • Độ sáng cao thì càng hao pin, đèn càng nóng.
 • Sử dụng ở công suất cao thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ bóng LED.
 • Ví dụ cây đèn pin siêu sáng Convoy S2+ shop đang bán, độ sáng nhà sản xuất làm chỉ khoảng 623.8 lumen, dòng ra 1.400 mAh, công suất 5.88W xài LED CREE XPL-Hi, nhưng nó rất sáng đấy nhé, bật lâu, đèn chỉ ấm, thời gian sáng lâu (mình chưa test hết, mới test bữa bật lên ngồi nước thịt nhậu thôi, vẫn chưa hết pin, mặc dù trước đó bật hoài ^^) chiếu thẳng vào mắt có thể gay choáng, đi rừng, đi đêm dùng tự vệ rất tốt. (đừng phá nhà người ta là được ^^)

1/ Ngoại hình của đèn pin:

Không riêng gì với đèn pin siêu sáng, các thiết bị điện tử khác, điều đầu tiên chúng ta tự đánh giá khi cầm trên tay là ngoại hình của cây đèn pin. Một thiết bị điện tử, đèn pin siêu sáng được đánh giá tốt sẽ đập vào mắt chúng ta là chất liệu vỏ đèn, màu sơn và độ thiết kế tinh xảo của đèn. Những cây đèn pin có bộ vỏ bằng nhựa, gia công không tinh xảo, có những vết thừa, ba dớ ... thì chắc chắn đây là 1 cây đèn không tốt.

Ngoài ra, một cây đèn pin tích hợp thêm nhiều dụng cụ (dao, kéo, cưa ...), màu sắc lòe loẹt thì 50% nó là cây đèn không tốt, 90% không xài LED CREE ^^

trên tay đèn pin convoy s3

Hình 1.1: Bộ hộp giấy & mút chống sốc sang trọng đèn pin Convoy

2/ Nắp pin (phần tiếp xúc bên trong với pin):

Tất nhiên, những cây đèn tốt sẽ được thiết kế phần tiếp xúc pin bằng chất liệu tốt (thường bằng đồng), gia công chính xác, bóng loáng, không bị ố hay rỉ sét, cảm giác ban đầu nhìn vào thấy chắc chắn, không ọp ẹp.

đuôi đèn pin convoy

Hình 2.1: Đuôi tiếp xúc pin đèn pin Convoy

3/ Mặt kiếng đèn pin:

Mặt kiếng đèn pin thường có 4 loại:

 • Kiếng làm bằng nhựa
 • Làm bằng kính nhưng sơ xài, không được mài dũa, lam nham
 • Làm bằng kính tròn đều, mài cạnh chính xác
 • Được tráng thêm lớp AR, ngoài thiết kế tròn đều, mãi dũa như trên

Kiếng có phủ lớp AR sẽ cho ánh sáng xuyên qua tốt hơn, thường được trang bị cho các đèn pin cao cấp, dễ nhận biết nhất là chúng ta nghiêng kiếng, sẽ thấy có màu xanh tím.

kiếng đèn pin s2+ s3

Hình 3.1: Kiếng được mài tròn đều, mài dũa kỹ càng đèn pin Convoy

kiếng đèn pin s2+ s3

Hình 3.2: Mặt kiếng bằng nhựa của đèn T90 - một cây đèn phân khúc phổ thông

4/ Bóng LED của đèn:

Đây là 1 phần rất quan trọng, vỏ có thể xấu, nhưng nếu bóng kém chất lượng thì đây chắc hẳn là một cây đèn nhái, rất kém chất lượng.

Bóng LED nào tốt? Tất cả đèn của songcongnghe.com đều sử dụng LED CREE, thương hiệu LED hàng đầu của Mỹ. Chúng ta có thể tham khảo nhanh thông số của LED CREE ở bài viết này. Click vào đây.

bóng led cree đèn pin s3

Hình 4.1: Bóng Led CREE đèn pin Convoy

5/ Phần pha của đèn (bộ phận tản sáng):

Đối với đèn pin dùng pha, thì pha đèn quyết định về khả năng chiếu xa hoặc rộng của đèn.

 • Pha càng sâu và rộng: đèn càng có khả năng gom ánh sáng và chiếu xa, ánh sáng dạng giọt (điểm).
 • Pha nhỏ và nông: ánh sáng tỏa rộng, chiếu theo vùng.
 • Pha bằng nhựa thường sử dụng trong đèn rẻ tiền, đối với đèn tốt, pha làm bằng hợp kim nhôm có phủ bạc.
 • Pha trơn láng sẽ cho ánh sáng xa, pha sần sẽ cho ánh sáng đều.

Đối với đèn pin zoom, đường kính của thấu kính sẽ quyết định việc chiếu xa hay chiếu rộng của đèn pin, thấu kính càng to thì đèn chiếu rộng và chiếu xa tốt hơn (thấu kính to giúp tia sáng đi đến thấu kính nhiều hơn vì vậy hiệu quả chiếu xa hay chiếu rộng cũng tốt hơn).

tản sáng đèn pin convoy s2+ s3

Hình 5.1: Pha trơn láng đèn pin Convoy

tản sáng đèn pin convoy s2+ s3

Hình 5.2: Bộ tản sáng bằng nhôm đèn pin Convoy

6/ Mạch điện tử điều khiển bóng LED:

Mạch điện tử tốt thường sáng bóng, có thể có chi tiết mạ vàng (ngoại hình).

Hình 6.1: Mặt trước mạch đèn pin Convoy

Hình 6.2: Mặt sau mạch đèn pin Convoy

7/ Pin sạc 18650:

Một cây đèn pin siêu sáng tốt sẽ đi kèm với một cục pin tốt cho nó. Thường pin đi kèm chỉ là pin demo, pin không tốt như những loại pin có thương hiệu, để giảm giá thành sản phẩm, và có nhiều khách hàng đã có sẵn pin, nên họ cũng không có nhu cầu pin.

Shop songcongnghe.com chỉ bán pin chất lượng tốt, dung lượng thật (dùng máy đo).

Có những viên pin nhái 18650 ghi thông số 4200 mAh hoặc thậm chí 5000 mAh, đây là dung lượng ảo. Pin chính hãng của Panasonic chỉ đạt được 3400 mAh và là chỉ số cao nhất trong năm 2015. Thường là pin nhái Ultra Fire, có cả Panasonic, để ý kỹ bạn sẽ thấy, một số chữ in sai, hoặc màu mực in rất kém. Đó cũng là lý do bạn thấy 2 viên pin 18650 cùng dung lượng nhưng giá lại khác xa nhau. Nếu người bạn có tâm, họ sẽ nói cho bạn biết.

Hình 7.1: Pin nhái UltraFire thành UltraFirc (chữ e thành chữ c)

Hình 7.2: Pin Panasonic nào giả chắc bạn đã biết

8/ Bộ sạc pin:

Bạn nên dùng những bộ sạc có thương hiệu, vì sạc đa năng, và giúp pin của bạn có tuổi thọ lâu. songcongnghe.com có bán bộ sạc pin của NiteCore, một nhà sản xuất có tiếng từ rất lâu rồi.

bộ sạc pin nitecore chính hãng

Hình 8.1: Bộ sạc pin đa năng Nitecore i4 v2 chính hãng

bộ sạc pin liitokala thiết kế giống y chang nitecore

Hình 8.2: Bộ sạc pin LiitoKala được thiết kế giống y chang Nitecore

CHÚNG TÔI CAM KẾT BÁN HÀNG ĐÚNG VỚI MÔ TẢ, HÌNH THẬT CỦA SẢN PHẨM

Sản phẩm đèn pin siêu sáng hiện đang được phân phối tại songcongnghe.com Bên cạnh đèn pin siêu sáng, chúng tôi còn cung ứng rất nhiều phụ kiện cho đèn, pin 18650, bộ sạc pin đa năng và một số thiết bị thú vị khác. Qúy khách quan tâm truy cập website www.songcongnghe.com để tham khảo và được chúng tôi tư vấn

Bài Viết Liên Quan
Bình luận
Write Comment
Sống Công Nghệ © 2022
0919 911 955